Home » » 5 cách giúp xe bền hơn, đẹp hơn

5 cách giúp xe bền hơn, đẹp hơn

Written By Hyundai Hải Phòng on 15/09/2011 | 23:26Ai cũng nâng niu chiếc xe hơi của mình. Điều đó khỏi phải bàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nâng niu đúng cách.
Với kinh nghiệm dùng xe lâu năm của mình, các chuyên gia xe hơi Mỹ vừa đưa ra một bản tổng kết về những phương cách giúp chiếc xe được bền hơn.

1. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng
Theo thống kê của các nhà khảo sát, hầu hết những người mua xe không ngó ngàng gì tới bản hướng dẫn dày cộp mà mọi xe đều phát kèm theo! Không hiểu lý do là vì sao? Có lẽ vì nó quá dày?
Theo các chuyên gia, tài xế khi mua chiếc xe mới cho mình cần đọc bản hướng dẫn sử dụng xe đàng hoàng, đừng tiếc thời gian và đừng ngại độ dày của nó. Việc đọc này sẽ rất có ích, giúp người dùng hiểu rõ về xe ngay từ đầu.
2. Nhớ tham gia các diễn đàn trao đổi về xe
Điều này nhiều người đã biết và chịu khó làm. Họ học hỏi được rất nhiều điều từ những người xung quanh, những người có cùng sở thích, cùng loại xe và nhiều hơn họ về kinh nghiệm sử dụng và bảo quản.
Thú vị là, bạn được học gần như miễn phí từ các diễn đàn trao đổi về xe. Vậy nhưng vẫn còn nhiều người ngại vào trao đổi. Hãy thay đổi!
3. Hãy kết bạn với ít nhất một thợ sửa xe

Điều này không dễ gì nhưng lại rất cần thiết. Có thể anh bạn đó của bạn không ở bên bạn mọi lúc cần thiết.
Song đôi khi, chỉ một hướng dẫn nhanh gọn của anh ta qua điện thoại cũng giúp bạn thoát khỏi cảnh trớ trêu khi đang cheo leo giữa đèo xa tít không một bóng người.
Hãy làm quen và chân thành chia sẻ những gì bạn có. Chiếc xe của bạn sẽ biết ơn tình bạn đó rất nhiều.
4. Đừng bỏ qua các trục trặc nhỏ
Có tiếng động hơi lạ dưới gầm xe. Bỏ qua, bởi vì xe vẫn chạy đấy thôi. Hình như có mùi gì khang khác từ xe. Chắc không sao, mùi sẽ chóng tan đi theo làn gió...
Đừng nghĩ về xe một cách hời hợt như vậy. Mỗi tiếng động lạ hay mùi khác đi là một báo hiệu về một vấn đề nào đó từ xe.
Hãy nhanh chóng phát hiện hoặc yêu cầu thợ phát hiện để vấn đề nhỏ không loang ra thành trục trặc lớn.
5. Phải có tình yêu thực sự với xe
Nếu bạn không yêu mến gì chiếc xe mà chỉ coi nó như phương tiện phục vụ bạn đơn thuần, chắc chắn chiếc xe sẽ không bền được.
Trong trường hợp đó, tốt nhất là bạn đi lại trong công việc bằng phương tiện công cộng hoặc thuê tài xế riêng để anh ta thay bạn chăm chút cho xe còn hơn.
Nêứu không, hãy tỏ tình yêu thực sự với xe. Khi đó, bạn sẽ biết khi nào xe đang cần gì.
"Theo VNN"

Tags: Tư vấn sử dụng chăm sóc xe hơi

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam tại Hải Phòng. Hotline: 0936.711.788 (Mr.Trường)

Được tạo bởi Blogger.

Bài viết xem nhiều

Lượt Truy Cập

Đang Online