Home » » 10 tính năng cho xe thế hệ 2020

10 tính năng cho xe thế hệ 2020

Written By Hyundai Hải Phòng on 18/11/2011 | 08:37


***(Hyundaihadong-st)***

  Những chiếc xe thế hệ 2020 lăn bánh trên đường hứa hẹn sẽ được trang bị những tính năng và công nghệ vô cùng hiện đại.

1. Tính năng cảnh báo Galore
 


Tuy chiếc xe của bạn không thể tự hoạt động được nhưng nó sẽ được hỗ trợ bởi những công nghệ mới giúp bạn lái xe an toàn hơn. Chẳng hạn như, hệ thống giảm thiểu va chạm hiện tại sử dụng tín hiệu rada để cảnh báo cho bạn biết khi nào ngồi quá gần, lái xe quá nhanh bằng cách sử dụng cả cảnh báo âm và hình.

Trong những tình huống như vậy, ngay lập tức hệ thống sẽ tác động trước vào bộ hãm phanh giúp bạn tốn ít lực hơn khi đạp phanh thắng hoặc cũng có thể giống như hệ thống được trang bị trên xe của Hyundai, Lexus và Mercedes – thắt chặt dây an toàn của bạn và tự động hãm phanh. Hiện tại, chi phí lắp đặt hệ thống này dao động trong khoảng 1200 USD - 1500 USD, nhưng cũng có thể bao gồm cả những gói tùy chọn đắt tiền hơn.

2. Hệ thống Camera chiếu hậu
 

 
Camera chiếu hậu rất có thể sẽ  trở thành thiết bị tiêu chuẩn bắt buộc khi mà Cục Quản lý an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ đang có đơn đề nghị yêu cầu tất cả đèn của các phương tiện vận tải hành khách phải được trang bị công nghệ này vào năm 2014.
 
Các chi phí bổ sung trước thời hạn trên có thể là 50 USD hoặc ít hơn đối với xe đã được trang bị màn hình (chẳng hạn như màn hình định hướng) và khoảng 150 USD cho những xe chưa có màn hình. Tuy nhiên, đến năm 2020 thì chi phí này là không đáng kể.

Bạn có thể lựa chọn những loại camera được trang bị công nghệ tiên tiến hơn mà giá cả rất hợp với túi tiền của mình( khoảng vài trăm đô). Các máy quay ngang như của Ford, Chrysler và BMW có thể quay một góc 180 độ từ trước ra sau xe và cảnh báo bạn khi có xe khác đang tiến lại gần trong khi tầm nhìn của bạn từ phía sau bị che khuất.
 
 3. Hệ thống phát hiện người đi bộ và quan sát vào ban đêm
 


Một hệ thống phát hiện ra người đi bộ như thiết bị trên xe Volvo S60 giúp tự động dừng xe khi phát hiện có người đi bộ phía trước, tuy nhiên nếu bạn đang đi với tốc độ trên 20 dặm/1 giờ thì có thể xe sẽ không kịp dừng lại trước khi va chạm xảy ra.
Hệ thống quan sát vào ban đêm được trang bị trên dòng xe hạng sang của BMW và Mercedes có khả năng phát hiện thông qua tia hồng ngoại hoặc ánh sáng sẵn có để nhận biết người đang đi dưới lòng đường nhưng chưa thể phát hiện qua hệ thống đèn pha.
 
Cả hai hệ thống hiện đại này hiện nay đều vô cùng đắt đỏ. Một gói dịch vụ của Volvo bao gồm hệ thống phát hiện người đi bộ, cảnh báo trước khi khởi hành và bộ cảnh báo va chạm kết hợp với tính năng phanh tự động đầy đủ có giá 2,100 USD. Hệ thống quan sát ban đêm và phát hiện người đi bộ của BMW là 2,600 USD. Nhưng trong tương lai, hệ thống này cũng sẽ là tiêu chuẩn thiết kế trên những dòng xe hạng sang và một số phươn tiện khác.
 
4. Dễ dàng dừng đỗ
 


Hệ thống kiểm soát hành trình có khả năng thích ứng sử dụng rada để giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước khi bạn đang di chuyển trên đường cao tốc. Nhờ đó, bạn không bao giờ phải thắng phanh gấp hay liên tục phải điều chỉnh tốc độ.

Hiện nay, trên thị trường bạn có thể tùy chọn sản phẩm của BMW giá $2400, Audi A4 giá $2100; hay trên những dòng xe chính thống của Ford với giá $1200.

Đến năm 2020, hệ thống này sẽ trở nên phổ biến và là tính năng  tiêu chuẩn trên dòng xe hạng sang. Rất có thể nó sẽ hoạt động ở tốc độ thấp để giúp bạn tránh va chạm trong dừng đỗ tại các tín hiệu giao thông, giống như tính năng City Safe của Volvo.
 
5. Bộ truyền thông tin "từ xe đến xe”
 
 
Nếu các xe có thể trao đổi thông tin với nhau để tránh khỏi tai nạn thì quả là một tin tốt lành! Đó sẽ là hiện thực trong tương lai không xa nữa. Hãng Ford đang nghiên cứu một loại xe thông minh có sử dụng hệ thống wi-fi tiên tiến để định vị xe của bạn và phát hiện ra vị trí các xe xung quanh.
Hệ thống sẽ cảnh báo có xe đang đi tới từ phía sau khi bạn có ý định tấp vào lề đường, hoặc một chiếc xe đang vượt đèn đỏ và cũng có thể là một vài chiếc đang dừng lại một đoạn phía trước xe của bạn. Đây sẽ là một lựa chọn sẵn có trên thị trường vào cuối thập kỷ này, nó sẽ xuất hiện sớm hơn rất nhiều trước khi trở thành thiết kế tiêu chuẩn vì nó là một khái niệm vẫn còn mới và ngưới ta hiện chưa ước tính được giá trị của nó.
6. Dễ dàng kết nối


 Việc tìm đường, tìm nhạc và tìm kiếm bạn bè sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ có Bluetooth ở mọi cấp độ, việc kết nối điện thoại của bạn với hệ thống rảnh tay sẽ bớt phức tạp hơn.

Một giọng nói nhắc nhở là tất cả những gì bạn cần để thực hiện một cuộc gọi hay muốn thay đổi bài hát. Tương tự như vậy, hệ thống thông tin liên lạc tiêu chuẩn như dòng Ford Sync sẽ đọc các tin nhắn văn bản trong hộp thư đến. Nếu xe bạn có sẵn hệ thống định vị, bạn chỉ cần nói tên điểm đến và hệ thống sẽ tụ động dừng lại trên đường. Sẽ có thêm nhiều hệ thống hoạt động giống như phiên bản MyFord Touch của Ford, hiện nay đang có sẵn trên mẫu Edge và Focus với giá khoảng 1000 USD.
7. Ứng dụng trung tâm
 

 
Hệ thống wi-fi có sẵn của Genneral Motors có giá khoảng vài trăm đô cộng với khoản phí thuê bao hàng tháng sắp ra mắt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể lướt web ngay cả khi đang trên đường đi làm vào năm 2020. Mặc dù chính phủ quan tâm đến trường hợp xao nhãng khi lái xe, nhưng đây là điểm tốt khi các ứng dụng của đài phát thanh Pandora, Faceboook và Twitter sẽ nhanh chóng được thiết lập trong kho giải trí của bạn.

Hệ thống hoạt động dựa trên các lệnh bằng giọng nói. GM đã bắt đầu thử nghiệm âm thanh cập nhật từ Facebook thông qua cổng kết nối thông tin Onstar. Hệ thống Entune của Toyota tại Consumer Electronics Show năm nay cũng khớp lệnh bằng giọng nói và có thể sư dụng Smart phone của người điều khiển xe để tải các ứng dụng như OpenTable, MovieTickets.com and Bing đến bảng điều khiển.
 
8. Công nghệ phun xăng mới
 

Trong bản kiến nghị mới nhất về việc sử dụng tiết kiệm nhiên liệu của mình, Tổng thống Obama kêu gọi cần phải đạt lượng tiêu thụ trung bình toàn ngành công nghiệp lên tới 3.8 L/100km vào năm 2025, để có thể tìm kiếm những nhà sản xuất ô tô tiết kiệm nhiên liệu khi cần.
Để đạt mức 3.8 L/100km các chuyên gia ước tính cần phải có khí điện hóa rộng rãi, tăng chí phí sản xuất xe lên 10000 USD. Hệ thống phanh tái tạo sẽ tự động sạc pin khi bạn đạp phanh thắng và sẽ sớm trở thành thiết bị tiêu chuẩn dành cho động cơ khí cũng như các xe hybrid. Tính năng dừng – khởi động cũng tương tự như như ở động cơ hybrid hiện tại sẽ trở thành tiêu chuẩn cho các xe động cơ khí, cải thiện ngành kinh tế nhiên liệu tới 10%.
Khi bạn dừng xe trước tín hiệu đèn giao thông hoặc do ùn tắc giao thông, hệ thống sẽ tự động tắt máy và khởi động lại khi bạn nhấc chân ra khỏi bàn đạp phanh. Ford sẽ thử nghiệm hệ thống này trên một vài mẫu vào năm tới.
 
9. Động cơ cải tiến
 

 
Động cơ hybrid sẽ chiếm tỷ lệ lớn trong số các xe được bán ra, và chủ yếu là đông cơ hybrid “ôn hòa”, giống như dòng xe  Buick LaCrosse eAssist đã sử dụng một loại pin iôn lithium để cung cấp năng lượng cho hệ thống dừng – khởi động và phanh tái tạo. Các mô hình động cơ khí còn lại sẽ hoạt động theo quy trình của pin tăng áp và phun nhiên liệu trực tiếp.

Dung tích động cơ cũng là một yếu tố đáng chú ý. Động cơ EcoBoost mới nhất của Ford 3 xylanh, dung tích 1lít với hệ thống phun trực tiếp sẽ tiết kiệm được 20% nhiên liệu so với động cơ 4xylanh truyền thống khi tiêu thụ cùng một lượng điện như nhau.Hiện vẫn chưa có mức giá chính thức cho động cơ dung tích 3xylanh, nhưng đối với dòng xe Ford Flex 2011 thì động cơ EcoBoost 6xylanh có giá 3000 USD, cao hơn so với loại thông thường. Bạn cũng sẽ được nhìn thấy hệ thống truyền dẫn có nhiều bánh răng hơn, giúp tiếp kiệm nhiên liệu tới 6%.
 
10. Vật liệu tổng hợp
 


Làm giảm trọng lương của xe là một trong những cách mà các nhà chế tạo xe hơi có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn về tốc độ. Vì thế, người ta tìm kiếm các sợi cacbon thay thế cho vật liệu bằng nhôm và thép đang chiếm ưu thế, bởi tính chất mềm và nhẹ của nó đã được sử dụng trong chế tạo vợt tennis, xe đạp, thậm chí là cả máy bay.

Những sợi cacbon nhẹ sẽ được sử dụng trên các phương tiện cao cấp, chẳng hạn như dòng xe điện của BMW sắp sửa ra mắt vào năm 2013. Mặc dù chi phí để sản xuất vật liệu này rất đắt đỏ, nhưng nó sẽ giảm trong một vài năm tới khi công nghệ sản xuất được cải tiến. Việc sử dụng sợi cacbon làm giảm trong lượng xe cũng giúp tiết kiệm thêm 7% nhiên liệu sử dụng.
 
Theo Editorial


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam tại Hải Phòng. Hotline: 0936.711.788 (Mr.Trường)

Được tạo bởi Blogger.

Bài viết xem nhiều

Lượt Truy Cập

Đang Online