Home » » Hyundai: Số 1 về tiết kiệm nhiên liệu

Hyundai: Số 1 về tiết kiệm nhiên liệu

Written By Hyundai Hải Phòng on 17/01/2012 | 23:25HD - Hãng xe Hàn Quốc, Hyundai đã hoàn thành tiêu chuẩn về tiêu thụ nhiên liệu (CAFE) trước thời hạn 4 năm so với quy định của cục bảo vệ môi trường Mỹ.

Năm 2011 không chỉ là một năm thành công của Hyundai trong việc thiết lập kỷ lục về doanh số bán hàng. Trong năm ngoái, Hyundai cũng đã vui mừng đón nhận thành tích đạt tiêu chuẩn về tiêu thụ nhiên liệu (CAFE) của Cục bảo vệ môi trường Mỹ (EPA). Điều đáng nói ở đây là thành tích đạt được của hãng xe Hàn Quốc lại vượt trước thời hạn 4 năm so với quy định bắt buộc. Huyndai đã đạt được mức tiệu thụ nhiên liệu trung bình là 6.53 L/100km, đạt mức quy định so với tiêu chuẩn của chính phủ liên bang trước 4 năm.
Theo quy định, các hãng ô tô sẽ phải đạt mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 6.72 L/100km vào năm 2016, nhưng có lẽ Hyundai không cần phải để tâm đên điều này nữa. Nhờ một loạt các mẫu xe tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả mà mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Hyundai năm 2011 đã dẫn đầu trên toàn thế giới với chỉ số 6,53lit/100km.
 
Tuy nhiên, mặc dù đạt được tiêu chuẩn tiêu thụ nhiên liệu khả quan nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tất cả các mẫu xe của Hyundai đều đạt tiêu chuẩn này. Mới đây, một số chủ xe sở hữu mẫu Elantra nhỏ gọn của Hyundai đã có kiến nghị về việc số km tiêu thụ nhiên liệu thực của xe khác so với thông báo. Điều đó đã khiến cho Consumer Watchdog, một tổ chức bảo vệ người tiêu dùng, đã yêu cầu EPA kiểm tra lại các mẫu sedan của hãng.
Hiện tại, Hyundai đang tiếp cận những khách hàng trực tiếp liên quan tới chỉ số tiêu thụ nhiên liệu của xe. Tuy nhiên, giám đốc điều hàng John Krafcik của Hyundai Mỹ cho biết hầu hết các sự khác biệt trong tiêu thụ nhiên liệu liên quan đến thói quan lái xe. Theo ông Krafcik, những người lái xe trong thành phố không có thói quen tắt máy khi họ đứng lại để chờ đợi ai đó và thường điều đó khiến họ phải tiêu thụ khá nhiều nhiên liệu thừa thãi.
Tuy nhiên, dường như những khiếu nại đó là không đáng kể khi năm 2011, Hyundai vẫn đạt kỷ lục về doanh số bán hàng tại Mỹ với 645.691 xe, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Nguồn Autopro-Theo leftlanenews


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam tại Hải Phòng. Hotline: 0936.711.788 (Mr.Trường)

Được tạo bởi Blogger.

Bài viết xem nhiều

Lượt Truy Cập

Đang Online