Home » » Làm thế nào để đổi biển số xấu bạn không thích?

Làm thế nào để đổi biển số xấu bạn không thích?

Written By Hyundai Hải Phòng on 06/02/2014 | 09:13


Biển kiểm soát xe hay còn gọi là biển số là công cụ để quản lí phương tiện của nhà nước. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó mà chủ sở hữu không muốn sở hữu biển số đó nữa thì biện pháp nào để thay đổi được biển số đó.


CSGT làm việc cấp phát biển số xe (ảnh minh họa)

Chẳng hạn, bạn mua mới 1 chiếc Honda SH, đem đi đăng kí và được cấp 1 biển số mới, ví dụ 29H1-12345. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn thấy không ưng ý, hoặc làm ăn "đen" quá và muốn đổi biển cho xe của mình nhưng không biết làm thế nào để đổi ?
Trong trường hợp này, thep thông tư số 12/2013/TT-BCA của Bộ Công an về sửa đổi, bổ sung Khoản 3, Điều 20, Thông tư số 36/2010/TT-BCA có quy định về đăng ký xe. Theo đó, nếu xe máy của bạn mang biển kiểm soát 4 số mà đến làm thủ tục sang tên cho chủ khác trên cùng địa bàn thì sẽ được đổi biển sang 5 số theo quy định. Còn đối với các phương tiện đã đăng ký biển 5 số thì chỉ làm thủ tục sang tên và vẫn giữ nguyên biển 5 số.
Nếu vẫn muốn đổi biển số, thì chỉ có cách bạn bán phương tiện đó đi tỉnh khác và làm các thủ tục theo quy định. Sau đó mua lại và làm các thủ tục như chuyển vùng, nộp thuế trước bạ và đăng ký lại để lấy biển số mới.


Nguồn : Báo GTVT

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam tại Hải Phòng. Hotline: 0936.711.788 (Mr.Trường)

Được tạo bởi Blogger.

Bài viết xem nhiều

Lượt Truy Cập

Đang Online